Cách làm bánh cookie cuộn thơm ngon
Bánh cookie cuộn rất thơm ngon, hấp dẫn với hương vị ngọt ngào và giòn tan sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn rất thích thú khi thưởng thức đấy nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món bánh cookie cuộn các bạn chỉ cẩn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Đường trắng: 120gr
– Lòng trắng trứng gà: 03 quả
– Bơ: 90gr; Bột mì: 80gr
– Một ít muối, Vani
Các bước làm:
Bước 1:
Làm chảy bơ, để nguội.
Bước 2:
Rây bột mì rồi trộn cùng muối, đường lại với nhau.
Cho lòng trắng trứng gà, bơ, vani vào hỗn hợp bột, dùng cây đánh trứng cầm tay quậy thật đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3:
Để hỗn hợp nghỉ 45 phút. Bật lò nướng 190 độ C.
Lấy 1 muỗng súp hỗn hợp bột cho ra khay có tấm nướng chống dính hoặc có lót giấy nến. Dàn bột đều thành một hình bầu dục.
Bước 4:
Nướng bánh 6 -7 phút đến khi bánh có màu vàng nâu ở rìa bánh và hơi trở vàng bên trong thì nhanh chóng lấy bánh ra và dùng một chiếc đũa để cuộn bánh lại. Phải cuộn khi còn nóng bánh mới dễ định hình được.
Bánh khi nguội sẽ cứng lại và rất giòn. Bảo quản bánh trong hộp kín, cất nơi khô ráo.
Và đây là thành phẩm:
Những chiếc bánh cookie cuộn giòn tan lại có hình dạng đáng yêu sẽ rất ngon và hấp dẫn. Mùi bánh thơm cùng với vị ngọt ngào và giòn tan khi dùng thử chắc hẳn các bạn sẽ không tiếc công đã thực hiện món bánh này đâu. Hãy cùng trổ tài ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cookie cuộn này nhé!