Tự tay làm bánh sữa chua Đài Loan ngay tại nhà

Bánh sữa chua trở thành món ăn được giới trẻ săn đón bởi sự mới lạ và hương vị khá độc đáo. Đây là loại bánh có nguồn gốc từ Đài Loan và được đóng gói để bán ra thị trường. Tuy nhiên bạn có thể tự làm bánh sữa chua tại nhà vừa ngon, rẻ lại vừa đảm bảo chất lượng.

1. Bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon, béo ngậy.

Những năm gần đây, cư dân mạng không ít xôn xao bởi món ăn vô cùng thú vị – bánh sữa chua Đài Loan. Bánh sữa chua là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vỏ bánh sandwich và nhân kem béo ngậy, mát lạnh. Không chỉ tạo nên làn sóng mới cho những tín đồ yêu thích những món bánh mà bánh sữa chua còn tạo nên cơn sốt trong giới làm bánh.

Bánh sữa chua thường xuất hiện ở nhiều quán tạp hoá, siêu thị với hình thức bán đó là đóng gói. Bởi lẽ đây là sản phẩm bánh nhập khẩu từ Đài Loan về Việt Nam để tiêu thụ. Tuy nhiên, bánh sữa chua khi nhập khẩu vào Việt Nam có thể sẽ không đảm bảo được chuẩn hương vị và an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó là tình trạng nhập lậu, nhập hàng nhái, hàng kém chất lượng vào để tiêu thụ, đánh lừa người tiêu dùng trên thị trường. Vì thế mà có nhiều đầu bếp đã tìm ra công thức làm món bánh sữa chua này để giúp chị em có thể thoải mái làm bánh ngay tại nhà.

PT cms

Bạn có thể dễ dàng tự mình làm món bánh sữa chua ngay tại nhà từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc,đặc biệt món bánh không yêu cầu các nguyên liệu quá cầu kỳ khó kiếm. Các bước làm bánh cũng rất đơn giản. Chỉ mất khoảng từ 30 đến 45 phút là bạn đã có thể hoàn thành chiếc bánh sữa chua trắng mịn của mình rồi đấy.

2. Hướng dẫn làm bánh sữa chua tại nhà vô cùng nhanh gọn, đơn giản

Bánh sữa chua được làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có, dễ mua và quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Để đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguyên liệu và các bước làm bánh sữa chua ngay bây giờ nhé!

2.1. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Như đã nói, những nguyên liệu để làm bánh sữa chua vô cùng đơn giản, gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cụ thể bao gồm:

  • Sữa chua không đường
  • Sữa đặc có đường
  • Mayonnaise
  • Bột bắp
  • Nước
  • Bánh mì sandwich hoặc bánh mì gối

Đây đều là những nguyên liệu rẻ tiền và có thể bắt gặp tại bất cứ nơi đâu như quán tạp hoá, siêu thị, chợ lớn nhỏ, … Vì thế bạn có thể thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu làm bánh.

PT cms

2.2. Cách làm bánh sữa chua đúng chuẩn vị Đài Loan

Khi đã có sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay ngay vào việc làm làm bánh sữa chua. Bánh sữa chua bao gồm 2 phần chính, đó là phần nhân bánh và phần vỏ bánh.

Bước 1: Làm phần nhân bánh

Bước đầu tiên trong việc làm bánh sữa chua mà chúng ta cần chú ý đến phần làm nhân bánh. Nhân bánh quyết định hầu như chất lượng chiếc bánh mà bạn làm. Vì thế mà đây cũng là công đoạn bạn cần đầu tư thời gian và công sức nhiều nhất.

Bạn cần có cho mình một chiếc tô sạch, cho sữa chua không đường và sữa đặc có đường vào để khuấy đều. Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, hãy cho thêm mayonnaise vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đồng nhất.

PT cms

Lúc này hãy cho chảo chống dính hoặc nồi lên bếp rồi bật nhỏ lửa và cho hỗn hợp vừa làm vào chảo. Khi hỗn hợp bắt đầu ấm dần thì cho bột bắp hòa tan cùng một lượng nhỏ nước sôi vào nồi và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Lưu ý: Hãy nhớ là bạn luôn phải khuấy đều tay nếu không hỗn hợp của bạn sẽ không đạt được độ mịn như yêu cầu và ảnh hưởng đến hương vị lúc bạn thưởng thức bánh.

Khi hỗn hợp đã sệt lại theo đúng yêu cầu, bạn có thể tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ là có thể lấy ra để sử dụng.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Sau khi có được phần nhân bánh thì bước tiếp theo chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh trước khi hoàn thành chiếc bánh của mình,. Phần vỏ bánh làm tương đối đơn giản và nhanh chóng nên bạn hãy làm vỏ bánh sau khi đã hoàn thành phần nhân bánh nhé.

Để làm được vỏ bánh mềm, ngon, bạn cần mua được bánh sandwich hoặc bánh mì gối chất lượng. Sau đó bạn hãy cắt bỏ phần rìa bánh, viên bánh ra và chỉ sử dụng phần bánh mềm bên trong bánh. Dùng dao cắt bánh thành từng lát mỏng rồi cán dẹt bánh mì để tạo được độ phẳng đồng nhất trên bề mặt bánh.

PT cms

Phần vỏ bánh chỉ cần thực hiện các bước như trên là bạn đã có được chiếc vỏ bánh đúng chuẩn yêu cầu rồi. Sau đó bạn sẽ đi đến bước kết thúc nhé.

Bước 3: Hoàn thiện bánh sữa chua

Bước này là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện chiếc bánh sữa chua đúng chuẩn vị Đài Loan của mình.

Bạn hãy lấy phần nhân bánh ủ mát trong tủ lạnh ra và quệt một lớp mỏng lên phần bánh đã cán phẳng. Sau đó hãy gấp đôi chiếc bánh lại, dùng nĩa để ép chặt ba mép bánh để tạo thành các nếp chặt.

PT cms

Mép còn lại để nặn thêm phần nhân bánh vào. Nhân bánh bạn hãy cho vào túi bắt kem, cắt nhỏ phần đầu rồi nặn vào bánh và ép chặt mép còn lại để phần nhân không bị chảy ra ngoài.

PT cms

Bạn hãy thực hiện liên tục như thế cho đến khi làm hết phần nhân bánh và phần vỏ bảnh mà bạn đã làm trước đó nhé.

2.3. Hoàn thành và thưởng thức bánh sữa chua do chính mình làm

Bánh sữa chua khi hoàn thành có thể bỏ tủ lạnh và dùng dần. Khi bánh được bảo quản lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị ngọt ngọt, bùi bùi của bánh.

Bạn cùng người thân có thể sử dụng bánh ăn kèm với sữa hoặc ngũ cốc để tăng thêm dinh dưỡng cho bữa ăn của mình nhé. Món bánh cũng có thể sử dụng để làm đồ ăn sáng hoặc thức ăn vặt những lúc bạn đọc sách, xem phim.

PT cms

3. Những điều cần chú ý khi làm bánh sữa chua Đài Loan tại nhà

Bánh sữa chua Đài Loan tuy là món bánh đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi làm bánh sữa chua tại nhà bạn cũng nên chú ý đến một số điều như sau để tránh việc bánh bị hỏng hoặc bánh không đạt đúng chuẩn mùi vị. Cụ thể như:

– Điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó là yêu cầu thành phẩm của chiếc bánh sữa chua. Bánh sữa chua khi hoàn thành phải có được hình chữ nhật đẹp mắt. Bề mặt chiếc bánh cần đảm bảo không bị bám bẩn mà phải có màu trắng muốt. Nhân bánh phải đảm bảo có độ béo ngậy, ngọt thanh thanh và mát lạnh.

– Tiếp theo, bạn cần chú ý đến những yêu cầu và các bước làm bánh sữa chua đúng chuẩn để có thể làm thành công món bánh này. Các nguyên liệu cần được cân đo chuẩn xác nhất để không làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

– Bạn cũng không nên để nhân bánh sôi quá lâu trên bếp nhé. Chúng có khả năng tách nước nên nếu bạn đun lâu thì phần nước sẽ làm hỏng chiếc bánh của bạn.

Cách bảo quản bánh sữa chua tốt nhất là bọc túi bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát và dùng dần.

PT cms

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh sữa chua tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể tự mình làm thành công món ăn đang hấp dẫn này. Bạn cũng có thể thử tài với các món bánh khác như bánh bông lan, bánh tiramisu..với các công thức có sẵn trên Monanngon.vn nhé.

Bài viết liên quan: