Thơm lừng món cánh gà chiên sả, lá chanh
Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da giòn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.
Nguyên liệu:
3 – 4 cánh gà
Vài nhánh sả
Ít lá chanh
Bột năng
Muối, tiêu, đường, tỏi
3 thìa cà phê mật ong
2 thìa cà phê nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông, dùng dao chặt làm đôi.
Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi đổ ra bát, dùng nĩa châm châm lên mình cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm. Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều, bạn nên ướp ít gia vị ở cánh gà. Đậy màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Bước 2:
Sả rửa sạch, bằm nhuyễn, lá chanh thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Pha mật ong và nước mắm, nêm hơi ngọt.
Bước 3:
Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua bột năng để bột bám đều khắp cánh gà.
Bước 4:
Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để cánh gà vàng đều. Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu.
Bước 5:
Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi. Đổ sả đã bằm nhuyễn ở bước 2 vào. Sả chín vàng, nhanh tay đổ tiếp lá chanh đã thái vào. Sau đó thêm cánh gà vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục rót mật ong pha nước mắm vào. Dùng đũa đảo đều để sả, lá chanh và mật ong pha nước mắm bám đều khắp cánh gà.
Lấy ra dĩa dùng nóng, cánh gà giòn thơm mùi sả, lá chanh, mình thường ăn nguyên sả vì sả có chiên sơ nên sả rất giòn và không bị xơ.
Cánh gà là món cả nhà mình đều yêu thích bởi nó không quá nhiều thịt gây ngán như phần đùi gà và cũng không bở như phần thịt ức. Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da giòn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối thật đầm ấm nhé!