Thịt lợn kho củ cải – đơn giản mà ngon cơm
Thịt lợn kho củ cải
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món thịt lợn kho củ cải các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300 g thịt ba chỉ.
– 2 củ cải trắng
– Nước mắm, đường, muối, ớt trái, hành lá và hạt nêm.
Thịt lợn, củ cải cắt miếng vừa ăn
Các bước làm:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc. Bạn có thể cắt khúc hay cắt chéo theo chiều dọc mỗi miếng dày khoảng 1,5 cm. Thịt lợn rửa sạch cắt khúc vuông như bạn kho tàu.
Xào săn thịt lại
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm với dầu ăn. Cho thịt lợn vào xào săn. Nêm các loại gia vị đường, nước mắm, hạt nêm, muối rồi trộn đều.
Đảo đều củ cải với thịt
Bước 3: Sau khi xào thịt với gia vị nêm vừa cho chín tái, đổ củ cải vào đảo đều, tiếp đến cho nước dùng vào cho có màu đẹp mắt.
Kho đến khi củ cải và thịt thật mềm
Bước 4: Tiếp tục kho với lửa vừa đến khi củ cải chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
Món này ăn với cơm thì rất hợp
Bước 5: Sau khi thịt và củ cải chín mềm, tắt bếp, thêm ít ớt trái, tiêu vào là bạn đã có món thit lợn kho củ cải thơm ngon đậm đà cho bữa cơm chiều đông ấm áp.
Thịt lợn kho củ cải ăn nóng với cơm trắng thơm dẻo đưa cơm phải biết. Củ cải trắng cũng là một thực phẩm rất tốt trong mùa đông giúp cân bằng dinh dưỡng, giữ ấm cho cơ thể và giúp bạn có làn da đẹp mịn màng.
Chúc các bạn có một bữa cơm thật ngon miệng với món thịt lợn kho củ cải này nhé!