Mới lạ món cá nhồi nấm đơn giản đưa cơm
Cá nhồi nấm vừa thơm vừa ngon với các bước làm đơn giản nhanh chóng, chỉ một lát vào bếp bạn đã có ngay món cá nhồi nấm mới lạ cho cả nhà cùng thưởng thức. Chị em cùng món ăn ngon biến tấu một chút để món cá trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Làm nước sốt: 30ml xì dầu; 2.5g muối; 100ml nước
Bước 1: Trong một bát, cá xay trộn với hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Nấm đem rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước sau đó dùng thìa hoặc dao xúc một ít bột bắp cho vào bên trong nấm, thêm cá xay vào, phết ít bột nữa rồi lại cho cá lên, dùng dao miết cho cá bám chắc vào.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sôi dầu ăn rồi cho nấm nhồi cá vào, chiên mặt cá xuống trước cho đến khi cá chín và bề mặt có màu vàng nâu. Sau đó gắp ra cho ráo dầu, bỏ vào đĩa sâu lòng để khi rưới nước sốt lên nước sốt không bị chảy ra ngoài.
Bước 4: Cho xì dầu, muối và nước vào bát nhỏ trộn đều để làm nước sốt. Đổ nước sốt vào chảo đun cho nước sốt dày lên. Sau đó đổ nước sốt lên đĩa cá nhồi nấm và thưởng thức!
Chúc các bạn có bữa cơm ngon, mới lạ với món cá nhồi nấm sốt này nhé !