Lạc chiên giòn thơm ngon hấp dẫn
Lạc chiên giòn có màu vàng rụm, giòn tan rất bùi thơm và hấp dẫn. Món này dùng để nhâm nhi hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất hợp. Hãy bỏ ra chút ít thời gian để làm thêm món ngon cho cả gia đình cùng nhâm nhi thôi nào.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món lạc chiên giòn này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Lạc: 200gr
– Bột mì: 40gr
– Bột gạo: 30gr
– Một ít bộ tỏi, ngũ vị hương, muối
– Trứng gà: 01 quả
– Dầu ăn để chiên
– Bột dùng để phủ ngoài gồm: 30gr bột mì và 30 gr bột gạo
Các bước làm:
Bước 1:
Bắc chảo lên bếp cho lạc vào rang chín đều. Chú ý đảo lạc liên tục để lạc không bị cháy. Khi thấy lạc bắt đầu nổ lách tách và nứt ra thì giảm lửa tiếp tục rang đều tay để lạc chín vàng đều. Rang thêm một lúc nữa thì tắt bếp, ủ cho lạc giòn.
Bước 2:
Trộn các loại bột mì, bột gạo, bột tỏi, ngũ vị hương, muối và trứng gà lại với nhau để được một hỗn hợp bột quyện đều, sánh mịn.
Bước 3:
Cho lạc đã rang chín vào hỗn hợp bột vừa trộn xong và đảo đều để bột bao đều quanh hạt lạc.
Bước 4:
Sau đó cho lạc vào hồn hợp bột phủ ngoài và lắc đều để các hạt lạc tách rời nhau ra và bao đều lớp bột khô.
Bước 5:
Cho lạc vào chảo dầu đã nóng và chiên cho tới khi lạc có màu vàng cánh gián thì vớt ra để cho ráo dầu.
Và đây là thành quả:
Lạc chiên giòn có màu vàng rụm, giòn tan rất bùi thơm và hấp dẫn. Món này dùng để nhâm nhi hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất hợp. Món này thật nhanh và đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ ra ít phút là bạn đã có ngay đĩa lạc chiên giòn thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lạc chiên giòn này nhé!