Khoai tây nghiền chiên xù giòn xốp thơm ngon
Khoai tây nghiền chiên xù đơn giản với hương vị thơm ngon, giòn xốp rất hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần. Đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được nên sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn cơm hộp của bạn và bé đâu nhé!
Nguyên liệu:
4 củ khoai tây
100g thịt heo hoặc thịt bò băm
½ củ hành tây
1 quả trứng
Bột mỳ, bột chiên xù
Muối, tiêu, dầu chiên.
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 4. Cho khoai tây vào nồi luộc chín. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
Láng chút dầu ăn lên chảo, cho hành tây vào xào. Khi hành tây chín, chuyển sang màu trong thì thêm thịt băm vào xào cùng.
Bước 3:
Vớt khoai tây đã luộc chín ra bát tô, nghiền nát. Sau đó cho hỗn hợp hành tây, thịt băm đã xào ở bước 5 cùng chút muối, tiêu vào trộn cùng.
Bước 4:
Nặn khoai tây thành hình dạng tùy thích rồi lăn qua bột mì, trứng, bột chiên xù. Cho khoai tây vào chảo dầu nóng chiên vàng.
Bước 5:
Vớt khoai tây ra vỉ. Nói chung khi chiên xong đồ ăn thì bạn nên vớt ra vỉ inox cho ráo mỡ và đảm bảo độ giòn của thức ăn.
Khoai tây nghiền chiên xù ăn kèm với ketchup hoặc tương ớt đều ngon, đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được nên sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn cơm hộp của bạn và bé đâu nhé!
Khoai tây nghiền chiên xù với lớp bên ngoài giòn rụm và lớp bên trong xốp mịn, vừa thơm ngon vừa đủ chất; thật tuyệt phải không bạn?