Kem bơ đậu phộng mát lạnh trong ngày hè

Ngoài món sữa chua. Kem bơ động phộng là sự kết hợp giữa hương vị béo ngậy của bơ lạc cùng vị thơm của sữa đã tạo nên một món kem hấp dẫn đến lạ kỳ. Với cách làm đơn giản vào những ngày cuối tuần chị em phụ nữ có thể làm để chiêu đãi gia đình một món tráng miệng tuyệt vời. Cùng vào bếp học làm kem với món kem bơ đậu phộng đơn giản mà lại siêu ngon này nhé.

Nguyên liệu: 

– Bơ lạc: 200 gr
– Kem Whipping: 200 ml
– Sữa tươi: 300 ml
 – Đường: 100 gr
– Trứng gà: 2 lòng đỏ
– Lạc rang giã dập: 30 – 40 gr

cách làm kem bơ đậu phộng

Bước 1: Để thực hiện cách làm kem bơ lạc này, đầu tiên bạn tách trứng gà lấy lòng đỏ, dùng phới đánh cho tan trứng (không đánh bông).

Bước 2: Cho đường vào trứng, quấy đều.

Bước 3:  Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun cho sữa nóng khoảng 70 – 80 độ (bắt đầu sôi lăn tăn ở xung quanh nồi).

Bước 4: Nhấc nồi sữa xuống rồi đổ ngay vào bát trứng. Quấy đều, nhanh tay để đường tan. Sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần trứng không tan hết.

Bước 5:  Đổ hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa, không để sôi, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Sau đó cho bơ lạc vào hỗn hợp, quấy đều tay cho bơ lạc tan đều rồi để cho thật nguội.

Bước 6: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping hơi bông. Sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ lạc ở bước 4. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.

cách làm kem bơ đậu phộng 1

Bước 7: Cắm cho máy làm kem chạy trước rồi mới đổ hỗn hợp vào máy (bowl của máy làm kem phải được làm lạnh ở ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng). Để máy chạy khoảng 30 – 40 phút là được. Sau đó múc kem ra âu rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông hẳn.  Nếu không có máy làm kem thì đến đây có thể dùng máy đánh trứng để đánh, sau đó cất hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, cách làm kem bơ khá đơn giản Cứ sau 2 tiếng lại lôi ra và dùng máy đánh trứng đánh đều. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần và thấy kem đã xốp là được.

Bước 8: Khi ăn thì múc kem ra cốc rồi rắc thêm lạc rang giã dập lên trên kem là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem bơ lạc tuyệt ngon này rồi đó.

cách làm kem bơ đậu phộng

Sau khi đã hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiếp tục trang trí cho cốc kem của mình thêm bắt mắt với lớp kem đậu phộng ở giữa, rải thêm 1 lớp hỗn hợp bánh lên trên và thêm 1 chút tạo hình xoắn của kem tươi nữa. Trước khi ăn bạn nên để trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, khi mang ra ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

cách làm kem bơ đậu phộng 4

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Bài viết liên quan: