Giá hẹ xào đậu thịt dân dã mà ngon
Giá và hẹ khi kết hợp với đậu hũ giàu đạm thực vật sẽ tạo nên món ăn có vị giòn của giá, vị ngọt của hẹ, vị mềm của thịt rất thú vị cho bạn nhâm nhi. Đây là món ăn dân dã nhưng vẫn rất giàu dinh dưỡng. Giá và hẹ đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ có trong nhiều bài thuốc dân gian.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ
- 100g thịt ba chỉ
- 200g huyết heo
- 200g giá đỗ
- 100g hẹ
- Tỏi, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
Huyết heo mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn, luộc lại với nước sôi cùng một nhúm muối nhỏ. Hẹ cắt khúc cỡ 3cm – 4cm. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Thịt thái sợi.
Bước 2:
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, đợi dầu nóng bạn cho 1 tép tỏi đập dập vào phi thơm. Thêm thịt vào xào chín rồi nêm ½ thìa hạt nêm cho thịt đậm đà. Tiếp tục cho đậu phụ và huyết heo đã thái sẵn vào xào chung. Khi các nguyên liệu trong chảo chín đều thì tiếp tục cho giá vào xào cùng. Nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 3:
Khi giá trong chảo bắt đầu hơi chín thì tiếp tục cho hẹ vào, đảo cho hẹ vừa ngả màu xanh, mềm thì bạn tắt bếp.
Lưu ý: hẹ không xào quá lâu, nếu hẹ chín quá sẽ dai, không ngon. Khi xào đậu phụ và huyết heo rất dễ vỡ nên phải xào nhẹ nhàng.
Giá hẹ xào đậu thịt là món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và tốt cho sức khỏe của bạn. Trong dân gian có nhiều bài thuốc dùng hẹ để chữa bệnh, làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Vị mát của giá đỗ cùng vị ấm của hẹ kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Món này khi ăn nên dọn cùng một bát nước tương dầm ớt sẽ rất hợp.
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!