Đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tôm
Đậu bắp luộc ngọt mát lắm, lại chấm với xì dầu chưng tôm nõn và tỏi nên mùi vị càng thơm ngon hấp dẫn hơn. Món ăn cực kì đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn lạ miệng và tốt cho sức khoẻ. Mọi người hãy thử món ngon này nhé.
Nguyên liệu:
– Đậu bắp
– Tôm khô (tôm nõn)
– Tỏi
– Xì dầu
– Ớt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu bắp rửa sạch để ráo. Chẻ dọc làm đôi
– Tôm ngâm nước, rửa sạch cát. Nếu là tôm to thì sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ
– Tỏi đập giập, ớt thái nhỏ
Bước 2:
Đun sôi nước, cho chút xíu muối rồi cho đậu bắp vào luộc. Luộc đậu bắp chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh, làm như vậy đậu bắp vừa giòn lại vừa xanh.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo. Xào đến khi tôm chín hồng thì cho tỏi băm và ớt vào, đảo thật nhanh rồi tắt bếp.
Bước 4:
Chuẩn bị một bát xì dầu, cho chỗ tôm chưng tỏi ớt vào, nguấy đều.
Bước 5: Đậu bắp luộc sắp ra đĩa, tưới xì dầu tôm ớt lên trên. Vậy là bạn có đĩa rau luộc mát lành rồi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tôm này nhé.
Tags: Đậu bắp