Chè vừng đen nóng hổi cho ngày se lạnh
Chè vừng đen làm rất dễ và có mùi thơm thơm vị vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa vô cùng hấp dẫn. Sẽ là tuyệt vời và ấm cúng hơn nếu thưởng thức món chè này trong tiết trời se lạnh!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- 150g vừng đen
- 70g đường phèn
- 6 cái lá dứa
- 50g bột gạo tẻ
- 70g bột năng
- 1 lít nước
Các bước làm:
Bước 1:
Vừng đen vo sạch, đổ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2:
Đổ nước vào, thêm lá dứa, đường phèn đặt lên bếp đun sôi
Bước 3:
Bột gạo và bột năng trộn đều, đổ chút nước vào hòa tan bột
Bước 4:
Khi nồi chè bắt đầu sôi thì từ từ đổ bột vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Bước 5:
Đun sôi kỹ trở lại, sau đó tắt bếp, vớt bỏ phần lá dứa.
Bước 6:
Múc thành phẩm ra bát, dùng nóng.
Thành phẩm:
Món này hay còn gọi là món chí mà phù không còn xa lạ với chúng ta. Vào độ tháng 10, khi những cơn mưa rào mang theo hơi gió heo may lành lạnh về phố, ta lại nghĩ tới những món ăn nong nóng để giúp xua đi cái lạnh đang len lỏi trong gió. Chè vừng đen thơm thơm vị vừng đen, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa vô cùng quyến rũ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè vừng đen này nhé!