Chân gà nướng mật ong – món nhậu cuối tuần
Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu lai rai vơi bạn bè hoặc cả gia đình dịp cuối tuần. Chân gà không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của xương nên không những anh em mà các chị em cũng tích cực ăn cho đẹp da nhé.
Nguyên liệu:
– Chân gà: 500g.
– Mật ong: 1 thìa cà phê.
– Nước mắm: 1 thìa cà phê.
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
– Dầu hào: 1 thìa cà phê.
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê.
– Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn: 1 thìa.
– Ớt xay: 1/2 thìa.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Chân gà mua về bạn đem rửa sạch (Nếu chân bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ ra ngâm nước cho tan đá) rồi ngâm trong một chậu nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch.
– Tiếp đến đun sôi một nồi nước, đập gừng vào và đổ chân gà vào để chần qua, sau đó vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp làm sạch chân gà và giúp chân gà không bị khô thịt trong quá trình nướng.
Bước 2: Pha chế nước ướp chân gà
Pha trộn đều nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi, ớt xay với nhau để làm nước trộn. Sau đó quấy đều hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn các nguyên liệu. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các loại gia vị pha trộn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
Bước 3: Cho chân gà vào một âu to, đổ nước trộn vừa pha chế vào và đảo, xóc đều. Ướp chân gà trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị, trong quá trình ướp thỉnh thoảng bạn lại đảo đều lên để gia vị nhanh ngấm nhé.
Bước 4: Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than hoa để nướng chân gà nhé. Tuy nhiên như các món thịt nướng khác vị thịt nướng trên than hoa sẽ ngon hơn, nó mang mùi vị đặc trưng của than củi và giữ được vị ngọt đậm đà của thịt.
+ Nếu bạn dùng lò nướng: Bật nhiệt độ trước ở 180 độ C rồi cho chân gà vào khay nướng, nướng đến khi chân gà chuyển màu vàng óng, hơi xém một chút là được.
Xem thêm: 10 địa chỉ ăn đồ nướng ngon nhất ở Vinh
+ Nếu dùng bếp than hoa: Dùng que nhọn xiên chân gà vào rồi cho lên bếp than để nướng. Trong quá trình nướng quay đều tay để chân gà chín đều và vì chân gà đã được chần qua nước sôi trước rồi nên bạn không cần phải lo chân gà sẽ bị khô nhé.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Xếp chân gà ra đĩa, ăn kèm với rau thơm hoặc dưa chuột, su hào hay sung muối và chấm tương ớt/nước chấm nhé. Vị thơm giòn ngậy hòa quyện với nhau sẽ rất hấp dẫn đấy.
Chân gà nướng hẳn là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người cho đến khi nhiều đường dây buôn bán chân gà Trung Quốc không đảm bảo chất lượng bị phát hiện, cũng từ đó mà nhu cầu thưởng thức món này tại các hàng quán vỉa hè giảm đi ít nhiều.
Với nguyên liệu tẩm ướp dễ kiếm và chân gà công nghiệp sẵn có, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà mà không phải lo lắng về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho ông xã hoặc cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.
Trời lạnh mà được ngồi lai rai, trò chuyện cùng mọi người thì thật là tuyệt phải không, món ăn lại đơn giản và không quá mất thời gian để làm nữa chứ. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm chân gà nướng mật ong giòn ngon này! Nếu muốn đổi vị bạn có thể thử cách làm chân gà sả tắc cũng vô cùng ngon và dễ bắt nghiện lắm nhé.