Chân gà ngâm giấm ngon không chê vào đâu được
Chiếc chân gà trắng phau nhai giòn giòn cay cay vị ớt khiến cho ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức. Các mẹ hãy thử bắt tay chuẩn bị cho cả nhà món chân gà ngâm giấm cực đơn giản mà ngon này nhé !
– 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng đập dập 2 bông hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch với nước lạnh. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Để nước sôi khoảng 5 phút để có mùi thơm thì hạ lửa nhỏ bỏ châm gà vào luộc khoảng 15-20 phút. Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn, rồi vớt chân gà ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Cho tất cả giấm, nước, đường, muối vào nồi hòa tan bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để hỗn hợp nước giấm nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.
Bước 3: Chân gà, tỏi, sả ( thái sợi) , ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.
Lưu ý:
- Khi luộc chân gà phải để lửa nhỏ để chân gà không bị nứt
- Nước giấm dùng đẻ ngâm chân gà phải thật nguội nếu không món chân gà ngâm sẽ bị hỏng.
- .Chân gà phải ngâm trong nước đá để được trắng và giòn.
Cách làm cũng tương tự như chân gà ngâm sả tắc, nhưng mỗi loại lại cho ta một hương vị riêng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với với cách làm chân gà ngâm giấm!