Chả cá hấp lạ miệng ăn ngon
Chả cá hấp với nguyên liệu chính là cá basa sẽ cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ ăn ngon và cung cấp một lượng axit béo thiết yếu DHA rất tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món chả cá hấp các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cá basa: 800 gr
– Trứng: 04 quả
– Hành, gừng
– Gia vị: muối, tiêu trắng xay
Các bước làm:
Bước 1:
Cắt nhỏ cá basa, chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.
Bước 2:
Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh.
Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào.
Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.
Bước 3:
Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho chả cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp thêm 5-10 phút nữa.
Bước 5:
Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.
Trước khi dùng món chả cá này, bạn có thể tranh thủ pha thêm một chén nước chấm bằng cách băm nhỏ tỏi ớt, cho nước tương, giấm, đường và ít sa tế vào, khuấy đều.
Bạn có thể đổi vị với món chả cá tự làm tại nhà này! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả cá hấp này nhé