Canh xà lách nấu mọc cho bữa tối ngon cơm
Trời lạnh có bát canh xà lách nấu mọc ngọt thơm, cảm nhận cái giòn của xà lách, hương thơm của tiêu cùng hành phi thì bữa cơm chiều càng thêm đậm đà ấm áp!
Để nấu canh mọc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr giò sống
- 2 cây xà lách (chọn loại to giòn ngọt)
- 1 củ hành nhỏ
- Hành xắt nhỏ.
- Xà lách rửa sạch.
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào xào hành cho thơm,sau đó cho nước vào chừng 3 lóng tay.
Nước sôi thì viên mọc thành từng viên cho vào nước, nêm nếm cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng thìa nhỏ múc viên mọc sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Xà lách cắt làm 3.
Mọc chín thì cho xà lách vào, để sôi lại thì tắt bếp. Múc canh mọc ra bát dùng nóng với cơm rất ngon.
Món canh xà lách nấu mọc tuy đơn giản nhưng cực kì đưa cơm. Muốn món ăn thật ngon thì xà lách phải chọn loại dài đặc biệt dùng nấu canh và khi nấu nên để lửa thật to, không nấu lâu làm xà lách mất vị giòn ngọt đặc trưng bạn nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món canh xà lách nấu mọc này nhé!