Cánh gà chiên nước mắm đặm đà khó quên
Món ăn tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.
Nguyên liệu:
6 cánh gà cỡ to
30 – 40g bột năng
3 thìa nước mắm (thìa 5ml)
0.5 thìa đường
Dầu chiên
Một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ)
2 – 3 nhánh tỏi.
Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, thấm bớt nước rồi ướp với một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.
Bước 2:
Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.
Bước 3:
Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, nửa thìa nước lọc, một chút hạt tiêu, ớt băm. Có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 4:
Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay. Rưới phần nước mắm đã trộn lên gà đảo đều, rim nhỏ lửa lật đều 2 mặt cho gà ngấm. Gà ngấm đều vàng 2 mặt là được. Tắt bếp và múc ra đĩa cùng thưởng thức.
Món ăn tuy giản dị nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.
Đây là món ăn chinh phục được mọi thành viên trong gia đình và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn nhà mình, không chỉ bởi cảm giác ngon miệng, mà còn vì cánh gà có chứa nhiều chất collagen, rất tốt cho sức khỏe nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!