Cách làm mướp đắng xào trứng thanh nhiệt ngày hè
Mướp đắng là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, bên cạnh đó mướp đắng còn giúp thanh lọc cơ thể và giải nhiệt cao. Cùng xem cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản, nhanh gọn mà lại khá bắt mắt, giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cho món mướp đắng xào trứng:
– 300g (mướp đắng) khổ qua
– 1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.
Bước 2: Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.
Trứng chín vàng xuộm bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt, mới nhai hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút bạn hoàn toàn có thể làm giảm độ đắng của mướp, phù hợp khẩu vị với cả những thành viên sợ đắng.
Bước 5: Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mướp đắng xào trứng ngon này nhé!