Cách làm món khoai lang bọc socola
Vị thơm, bùi và giòn giòn của khoai lang cộng với vị ngọt đắng của socola sẽ làm bạn thích mê đấy! Món này ăn chơi hoặc ăn giữa buổi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
– Khoai lang Nhật
– Chocolate bột hoặc thanh.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch khoai lang, thái dạng que dài và ngâm vào nước lạnh cho khoai lang hết nhựa và không bị thâm nhé. Ngâm xong bạn vớt khoai lang ra, để ráo nước và thấm khô.
Bước 2:
Chiên vàng khoai lang, vớt ra giấy thấm dầu rồi để cho nguội.
Bước 3:
Đun chảy chocolate trong một nồi nhỏ, sau đó nhúng 1 đầu các thanh khoai lang vào và gác lên giá cho khô, cứ lần lượt như vậy cho đến hết chỗ khoai lang bạn vừa chiên.
Đợi một lúc cho socola khô rồi hãy thưởng thức nhé. Còn thừa bạn hãy cất vào túi hoặc hộp kín và để trong tủ lạnh để bảo quản. Món này rất hợp cho buổi đi chơi, dã ngoại hoặc nhâm nhi khi xem phim đấy.
Từng miếng khoai giòn được bọc bởi chocolate hơi đăng đắng rất thú vị khi ăn khiến bạn ăn hết miếng này đến miếng khác mà không thấy chán.