Cách làm món gỏi mực chiên
Gỏi mực chiên với cách làm rất đơn giản, ăn thì cực ngon với mực ngọt giòn kết hợp với các loại rau củ thanh mát làm cho món ăn rất hài hòa và hấp dẫn.
Xem thêm: Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món gỏi mực chiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200 gr mực lá
– 01 trái dưa leo to
– Gừng non: 1 miếng nhỏ
– Hành tây: 1/2 củ
– Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
– Húng lủi: 30g
– Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè
– Bột chiên gà giòn
– Xốt mayonnaise
Cách chế biến:
– Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2 muỗng canh đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.
– Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
– Pha 1 muỗng canh bột chiên gà giòn với 1 muỗng canh bột mì.
– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.
– Pha xốt: Trộn đều 1 muỗng canh xốt, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu mè.
– Húng lủi cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, xốt pha, 1 muỗng canh mè rang vào tô trộn đều.
Thế là ta đã có món gỏi mực chiên thơm ngon hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi mực chiên này nhé!