Cách làm món bánh tôm ngon bổ rẻ
Bánh tôm là một món ăn vặt ngon và hấp dẫn, không tốn nhiều chi phí và thời gian bạn có thể làm và thưởng thức món ngon này tại nhà.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món bánh tôm các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây nhé!
– Bột mì: 150gr
– Bột năng: 50gr
– Tôm tươi: 200gr
– Khoai lang: 01 củ
– Muối: 5gr; Bột nghệ: 5gr; Ớt bột: 5gr; Bột nêm- Một ít tiêu, đường, giấm, nước mắm, đường
– Tỏi: 01 tép
– Hành tím: 01 củ
– Các loại rau sống như xà lách, rau quế,… và một ít đồ chua.
– Dầu ăn
Các bước làm:
Bước 1:Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái cọng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút.
Bước 2:
Cho 150g bột mì, 50g bột năng, 5g bột nghệ, 5g ớt bột, 5g bột nêm cùng 250ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Vớt khoai lang, thả vào hỗn hợp bột.
Bước 3:Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ướp tôm cùng muối, bột nêm, đường, tiêu và hành tỏi băm.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi già, múc một ít bột cùng khoai lang đổ vào chiên, cùng lúc thả tôm lên trên bột. Chiên đến khi bánh vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5: Pha nước mắm bằng cách nấu 100ml nước sạch cùng 40ml mắm, 50g đường, 5ml giấm trên lửa vừa đến khi đường tan hết.
Bước 6: Xếp bánh tôm ra đĩa, ăn cùng các loại rau sống và nước mắm kèm đồ chua bên trong.Và đây là thành phẩm:Bánh tôm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn “quà vặt Hà Nội”. Khởi nguồn, món bánh tôm được bán bày nhiều dọc theo con đường Thanh Niên mé bên hồ Trúc Bạch nhưng do sử dụng loại tôm tươi ngọt thịt được đánh bắt ngay tại Hồ Tây nên có tên gọi là Bánh Tôm Hồ Tây như ngày nay.Cũng không khó để bạn có thể làm món bánh tôm này ở nhà cho mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tôm này nhé!