Cách làm kim chi củ cải đơn giản đúng vị Hàn
Kim chi củ cải là một trong những loại Kim chi nổi tiếng của xứ Hàn. Bữa cơm ngày lạnh có đĩa kim chi củ cải cay cay ăn kèm với cơm nóng thật tuyệ không có gì sánh bằng. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm kim chi củ cải đơn giản , ngon đúng vị Hàn .
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần có cho món kim chi củ cải:
+ 2kg củ cải trắng
+ 2 thìa muối tinh ( không dùng muối iot)
+ 2 thìa đường
+ 1 thìa nước mắm
+ Hành tươi, tỏi, gừng
+ 3 thìa ớt bột Hàn Quốc
Cách làm món kim chi củ cải:
Củ cải đem rửa sạch, cạo vỏ, để ráo nước. Sau đó cắt hình vuông mỗi khoảng 1cm, cho củ cải vào chậu lớn, thêm 2 thìa muối, 2 thìa đường vào ngâm trong vòng 30 phút.
– Sau 30 phút, vắt củ cải vừa ngâm để lấy nước. Bỏ riêng phần nước và phần cái
– Phần nước củ cải cho thêm 2 thìa tỏi, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 4 nhánh hành tươi xắt nhỏ, 1 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột , vào trộn đều sau đó cho củ cải vào trộn cho màu trộn đều cùng củ cải sao cho củ cải thấm đều gia vị.Tuy nhiên bạn có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị cay của gia đình.
– Cho củ cải vào lọ thủy tinh, đậy nắp thật kín. Đem lọ củ cải để ngoài hiên một đêm , sang hôm sau có thể lấy ra thưởng thức.
Với lọ kim chi này, bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Chúc bạn ngon miệng với món kim chi củ cải nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.