Cách làm gỏi gân bò ngon miệng
Những miếng gân bò dai dai ngon miệng cho những ai là tín đồ của món nộm, gỏi. Đặc biệt với món ăn này cho ông xã lai rai thì là một món ăn tuyệt vời. Món ăn ngon xin giới thiệu cách làm món gỏi gân bò thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Xem thêm: Món gỏi đu đủ Thái Lan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Gân bò (phần chân): 300g
– 3-4 trái khế chua
– 1 củ hành trắng nhỏ
– 2 cây sả, nhánh gừng
– 20g vừng trắng
– Rau răm, ớt, tỏi, chanh.
– Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm.
Cách làm:
Bước 1: Gân bò rửa sạch, để ráo. Cho gân bò vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, gừng, đổ ngập nước, luộc chín. Gắp gân bò ra, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Khế rửa sạch, cắt viền, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, rau răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
Bước 3: Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, ngâm với nước có pha 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm cho bớt hăng.
Bước 4: Vừng trắng rang chín.
Bước 5: Pha nước mắm trộn: Hòa tan 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt trong chén, khuấy đều. Mè trắng cho vào chảo, rang sơ qua cho thơm.
Bước 6: Cho gân bò đã thái vào một cái tô lớn, sau đó cho 2/3 chỗ nước mắm chua ngọt ở trên vào trộn đều để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Sau đó cho hành trắng, khế, ớt sừng và phần nước mắm còn lại trộn đều, nêm nến cho vừa miệng. Cuối cùng cho sả bằm, gừng sợi, vừng trắng, rau răm cắt nhỏ vào trộn đều, bầy ra đĩa là được.
Chúc bạn ngon miệng với món gỏi gân bò này nhé !