Cách làm chả cốm bọc tôm nhẹ nhàng mùa thu
Chả tôm quyện dẻo, thơm thơm beo béo bọc bên ngoài con tôm thật hấp dẫn. Sau khi chiên lại được dọn kèm tương ớt ăn giòn dai, lạ miệng thích hợp cho ngày trở lạnh. Hôm nay món ăn ngon giới thiệu đến các bạn món chả cốm bọc tôm đơn giản thơm ngon này.
– 200g tôm nguyên con
– 100g cốm
– 2 củ hành khô
– Gia vị, mắm, tiêu, dầu ăn
Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu để nguyên phần đuôi, rạch sống lưng láy chỉ tôm ra rồi đem rửa sạch với một chút rượu cho bớt tanh.
Hành khô băm nhỏ đem trộn với thịt xay, giò sống, chuối, 2/3 chỗ cốm, 2 muỗng bột năng, 1 muỗng gia vị, 1 muỗng nước mắm, 1 chút tiêu. Trộn đều cho thật nhuyễn và mịn.
Bọc chả tôm:
Cắm 1 cây tăm dọc trong thân con tôm để tôm được giữ thẳng cả sau khi chín. Lần lượt bọc chả vào tôm, phủ kín, chừa phần đuôi tôm.
Sau đó đem tôm đã bọc chả lăn qua chỗ cốm còn lại, đến khi cốm bám đều là đưojclăn chả tôm qua chỗ cốm còn lại, cho cốm bám đều. Làm như vậy đến khi hết tôm.
Bỏ tôm đã bọc chả vào xửng hấp, đem hấp chín. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu vào, dầu sôi nóng cho tôm vào rán đến khi chín vàng là được.
Để tôm ra đĩa có lót lớp giấy mỏng cho hút bớt dầu, rút phần tăm cắm trong tôm đem bỏ đi.
Món chả cốm bọc tôm ăn với tương ớt ngày lạnh thật tuyệt vời.