Cách làm bánh gato dâu tây

Món bánh gato dâu tây vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Hãy làm món bánh này cho mọi người thưởng thức  trong dịp lễ noel này bạn nhé! 

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món bánh gato dâu tây này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Nguyên liệu cho phần làm cốt bánh

– 60gr bột mỳ; 20gr bột ngô; 60gr đường bột; dầu ăn; sữa tươi không đường; 04 quả trứng gà

– Cream of tartar: 3 gr (có thể thay thế bằng 1 thìa con nước cốt chanh)

– Một ít muối tinh.

– Khuôn để nướng bánh

Cách làm bánh gato dâu tây 1

Nguyên liệu trang trí: 12 quả dâu tây tươi, topping hoặc whipping, một ít hạt bạc bằng đường.

Cách làm bánh gato dâu tây 2

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rây mịn bột mỳ, bột ngô, 10 gr đường bột vào âu.

Cách làm bánh gato dâu tây 3

Bước 2: Cho 4 lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp bột đường vừa rây và dùng phới lồng trộn đều.

Cách làm bánh gato dâu tây 4

Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh phần lòng trắng trứng ở một âu sạch khác. Đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào.

Cách làm bánh gato dâu tây 5

Bước 4: Đánh tiếp cho đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho từ từ 50 gr đường bột còn lại, vừa cho vừa đánh ở tốc độ lớn. Đánh trứng đến khi bóng dẻo thì hạ xuống tốc độ vừa rồi đến khi trứng bông cứng là được.

Cách làm bánh gato dâu tây 6

Bước 5: Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trộn ở trên, dùng phới quấy nhẹ tay cho hòa quyện.

Cách làm bánh gato dâu tây 7

Bước 6: Phần còn lại cho từ từ dùng phới trộn kiểu fold (Kiểu fold: Dùng lưỡi phới cắt thẳng vào giữa hỗn hợp trứng bột chạm đáy bát, xúc hỗn hợp bột đè lên hỗn hợp lòng trắng trứng, xoay thành bát và làm lần lượt như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện).

Bước 7: Làm nóng lò trước 10 phút, cho bánh vào khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 25-30 phút.

Cách làm bánh gato dâu tây 8

Bước 8: Nướng xong mặt bánh chín vàng, lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao mỏng lách quanh thành bánh để bánh lên rack.

Cách làm bánh gato dâu tây 9

Bước 9: Dùng khăn sạch cuộn bánh lại khi bánh hãy còn ấm. Sau khi bánh nguội thì mở bánh ra, trét kem vào mặt trong của bánh đồng thời trải một lớp dâu tây cắt nhỏ vào giữa và cuộn lại. Phần kem là topping (hoặc kem tươi) bạn đã đánh bông để chuẩn bị cho việc trang trí.

Cách làm bánh gato dâu tây 10

Bước 10: Dùng hai quả dâu tây để tỉa hình bông hồng bằng cách đặt dao đầu nhọn từ 1/3 quả dâu tây và cắt thành những lát mỏng (khoảng 5 cánh) nhưng không rời. Cắt xong lớp dưới, đặt mũi dao cao và so le với lớp dưới và tiếp tục cắt lát. Chỉ cần 3 lớp là bạn xong bông hoa dâu tây.

Cách làm bánh gato dâu tây 11

Bước 11: Phần dâu còn lại bạn dùng 5 quả cắt phần đầu nhọn để riêng ra, bạn phun phần kem lên trên rồi đậy phần nhọn của quả dâu tây lại.

Đặt bánh cuộn vào đĩa. Cho kem trang trí vào túi và lắp đui để bắt kem (đui bắt lá). Bóp lớp kem chạy dọc hai bên bánh, và bắt 5 vòng tròn dọc trên miếng bánh.

Rắc hạt bạc đường dọc phần kem thân bánh, đặt dâu tây lên trên vòng kem trên mặt bánh và sau cùng đặt 2 bông hoa bằng dâu tây cạnh miếng bánh

Món bánh gato dâu tây vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Hãy làm món bánh này cho mọi người thưởng thức  trong dịp lễ noel này bạn nhé!

Cách làm bánh gato dâu tây 12

Cách làm bánh gato dâu tây 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gato dâu tây này nhé!

Bài viết liên quan: