Cách làm bánh anh đào ngon tại nhà
Kẹo anh đào được nhồi vào trong lớp bánh kem hấp dẫn, những cánh hoa anh đào quyến rũ trong từng chiếc bánh, hộp chocolate, tách trà mang lại sức hút không thể cưỡng lại đối với giới trẻ.
Nguyên liệu:
– 50g bột mì
– 50g bột hạnh nhân
– 80g đường
– 110g bơ
– 3 lòng trắng trứng gà
– 1 chén anh đào đóng hộp
– Kem wipping pha màu xanh lá (màu thực phẩm)
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Đổ một ít anh đào ra giấy thấm để làm khô chúng, như thế mới làm bánh được nhé.
Bước 2: Đun bơ cho đến khi tan chảy rùi bắc ra.
Sau đó cho đường vào bát lòng trắng trứng, trộn đều với nhau.
Tiếp theo mình cho thêm bột mỳ và bột hạnh nhân vào bát hỗn hợp trứng đường vừa mới đánh, đánh bông lên.
Cuối cùng là cho bơ tan chảy vào trộn cùng. Sở dĩ phải cho bơ cuối cùng vì nếu cho bơ ngay từ lúc chưa đánh bột thì hỗn hợp sẽ bị vón cục các teen ạ.
Bước 3: Sau khi trộn xong hỗn hợp bột, mình dùng túi nilon đậy lại rùi đem ủ trong ngăn mát của tủ lạnh chừng 1 tiếng là được.
Bước 4: Bột ủ xong, mình đem chia đều vào các khuôn, rùi đặt các trái anh đào lên trên. Bật lò nướng ở 190 độ C, lò nóng, mình cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút là chín.
Xin mời các ấy thưởng thức bánh anh đào mềm mềm thơm thơm rất ngon
Chỉ cần phun ít kem xanh lên bánh giả làm lá cây là xong.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!