Cách trang trí bữa tiệc giáng sinh thật ấn tượng

Trang trí bữa tiệc giáng sinh thật ấm cúng, đẹp mắt là một điều không thể thiếu để chào đón ngày lễ lớn trong năm trên khắp thế giới. Dưới đây món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn một số cách trang trí đĩa ăn cho bữa tiệc giáng sinh của gia đình bạn thêm phần lung linh, hấp dẫn.

1. Người tuyết làm từ bánh mì sandwich

PT cms

Ông già tuyết từ bánh mì sandwich

Cắt 2 miếng bánh mì sandwich thành 2 vòng tròn có kích cỡ khác nhau, chỉ lấy phần ruột của bánh mì, phần bánh làm đầu ông già tuyết thì bé hơn.

Cà chua cắt tròn phần vỏ , rồi dùng quấn ở phần cổ của ông già noel. 2 mắt của ông già noel làm từ quả oliu thái mỏng để bên dưới 2 hạt đậu hà lan.

Lấy lá xanh trang trí làm phần mũ, thêm vài hạt lựu làm cúc áo, cánh tay làm bằng que nguyệt quế, trang trí xung quanh vài hạt ngô, đậu hà lan.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như vậy bạn đã có một ông già noel thật đáng yêu cho bữa tiệc giáng sinh rồi.

2. Cây thông noel xinh xắn từ quả kiwi

PT cms 
Cây thông noel làm từ quả kiwi
Kiwi đem bỏ vỏ , thái dọc quả kiwi rồi cắt thành các lát mỏng hình bán nguyệt. Ngôi sao trên chóp cây ta sử dụng cà chua để cắt thành.
Để một que tre dài giữa đĩa, để ngôi sao cà chua lên ngọn cây, 2 bên thân cây xếp từng hàng kiwi thẳn, hoặc trên ít dưới nhiều hơn.
Phía dưới chân cây thông trang trí một thảm cỏ kiwi nữa là bạn đã có một cây thông noel thật xinh xắn và xanh mướt.

3. Cây thông noel làm từ bông cải xanh

PT cms

Cây thông giáng sinh làm từ bông cải xanh

– Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng, tỉa hình bông hoa, ngôi sao.
– Bông cải xanh, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
– Khoai tây rửa sạch gọt vỏ rồi thái miếng cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn khoai tây  để khoai nguội bớt rồi cho vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại liên tục.
– Trứng cho vào nồi luộc chín kỹ rồi cắt hạt lựu
– Cho khoai tây nghiền vào bát, trộn chung với trứng luộc, thêm 2 thìa sốt mayonnaise, 1 chút muối và chút xíu đường. Trộn đều các thành phần với nhau thành hỗn hợp đặc quánh, tạo hình thành hình tháp đặt vào giữa đĩa.
– Bắc nồi lên bếp cho một bát tô nước vào đun sôi, nước sôi thêm chút muối, cho bông cải xanh vào chần chín tới, rồi vớt ra rổ để ráo, cho cà rốt vào chần tiếp.

– Sau khi bông cải ráo nước thì xếp chồng  lần lượt xung quanh tháp khoai tây sao cho bông cải xanh che khít phần tháp khoai tây.

– Trang trí trên các bông cải xanh là các bông hoa, ngôi sao hình cà rốt, cài thêm vài lát dâu tây thái mỏng.

– Bào nhỏ phô mai rồi rắc lên trên cùng với các miếng phô mai được cắt thành hình ngôi sao.

Bài viết liên quan: