Cách làm gà rang muối ngon hơn ngoài hàng
Hãy là bà nội trợ đảm đang, chế biến món gà rang muối thật thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình bạn nhé! Thịt gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!
Nguyên liệu:
Để làm món chân gà rang muối cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 400g gà ta
- 4 cây sả
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 vài lá chanh
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 20g gạo nếp
- 20g đậu xanh
- 20g muối hột
- 70g bột năng
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu…
Cách làm chân gà rang muối ngon:
Bước 1: Bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở chợ hoặc các siêu thị, sau đó đem ngâm thịt gà với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
– Sau đó bạn ướp gà với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon và 1 cái lòng đỏ trứng gà. Trộn đều và để khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.
– Sả cây bạn rửa sạch rồi đập dập phần đầu, sau đó dùng tay xé ra thành từng sợi nhỏ.
– Cạo bỏ phần vỏ của gừng rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: làm muối rang Gà đặc biệt như ngoài hàng
Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.
Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé). Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
Bước 3:
– Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, sau đó đun sôi. Khi dầu ăn sôi, bạn cho gừng và lá chanh vào chiên cho thơm. Dùng rây vớt ra rồi cho lên dĩa đã lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.
– Tiếp tục cho sả xé sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ tay để tránh văng dầu. Chiên trong khoảng 3 – 4 phút cho sả chuyển sang màu vàng rơm là được.
– Đun sôi chảo dầu, lăn từng miếng gà qua phần bột năng khô rồi cho lần lượt từng miếng gà vào chảo chiên cho chín vàng.
– Khi gà đã chín vàng thì vớt gà ra và cho vào 1 cái tô nhỏ, cho hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô, đậy nắp và lắc đều. Bạn nên cho muối vào khi gà vừa vớt ra và còn nóng, làm như vậy thì các gia vị mới thấm vào thịt gà.
Da gà giòn thơm nhưng thịt vẫn giữ được vị mềm ngọt đặc trưng. Vị mặn của muối và vị béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với lá chanh và sả chiên giòn khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn có thể ăn kèm với 1 chén muối ớt chanh hay các loại nước chấm yêu thích khác đều rất tuyệt vời.