Hướng dẫn làm kem sữa chua ngon tại nhà
Kem sữa chua là món ăn phổ thông, được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi công dụng “giữ dáng, đẹp da” hay kích thích ăn ngon miệng ở trẻ nhỏ. Chẳng phải mua sữa chua đóng hộp từ các cửa hàng, chúng ta vẫn có thể có món ăn bổ dưỡng này hàng ngày trong tủ lạnh với công thức tự làm kem sữa chua sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món kem sữa chua
– 250 ml sữa chua
– 50ml nước cốt chanh
– 100 ml sữa tươi không đường; 200ml kem whipping; 130gr đường (bạn thích ngọt thì cho thêm); 1 chút xíu muối
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Nước chanh, đường hòa chung trong một cái âu, sau đó cho sữa tươi, kem whipping và sữa chua vào hòa chung.
Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn kem nhỏ cho vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng là kem sữa chua đông mềm.
Kem sữa chua lấy ra khỏi khuôn, bóp vài đường chocolate lên trên và trang trí với bánh quy nghiền nát.
Món kem sữa chua mềm thơm, có vị chua nhẹ và mát lạnh, ăn trực tiếp hay dùng kèm với hoa quả, sinh tố đều rất ngon miệng và bổ dưỡng. Các bà nộ trợ nên thường xuyên làm món kem sữa chua cho cả gia đình để tăng cường sức đề kháng cũng như dinh dưỡng cho sức khỏe của người thân nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sữa chua nhé!