Cách làm món đậu phụ rim trứng cá
Món đậu phụ rim trứng cá là món ăn bình dân nhưng rất ngon và hấp dẫn với đậu mềm thơm và trứng cá đậm đà và không mất quá nhiều thời gian để nấu. Hãy cũng vào bếp nấu món ăn ngon này để đổi vị cho cả gia đình với công thức dưới đây nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món đậu phụ rim trứng cá các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Đậu phụ cắt miếng: 300gr
– Trứng cá: 200gr
– Ớt cay, gừng tươi thái lát mỏng, tiêu sọ, tỏi tươi cắt khúc
– Xì dầu, nước mắm, đường, muối.
Các bước làm:
Bước 1:
Đậu phụ chiên vàng rồi cho ra đĩa
Bước 2:
Làm nóng chảo với một ít dầu, cho tiêu sọ vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho ra bát
Trứng cá sau khi đã rửa sạch là làm khô ráo thì bóc bỏ lớp màng mỏng bao quanh trứng.
Làm nóng lại dầu trong chảo và cho trứng cá vào chiên đều đến khi trứng cá cứng lại và vàng hai mặt là được, sau đó mang ra đĩa và dằm nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3:
Thêm xì dầu và nửa bát con nước sôi vào, chờ sôi mới trút đậu phụ, gừng và ớt vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Trút phần tiêu sọ đã xào thơm vào, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn, rim thêm chừng 3 – 4 phút nữa cho đậu thấm gia vị. Sau cùng, bỏ lá tỏi cắt khúc vào, khuấy đều trong giây lát rồi tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Món đậu phụ rim trứng cá có màu vàng ươm bắt mắt, nhấn nhá chút xanh tươi của tỏi ắt hẳn sẽ là điểm nhấn bắt mắt cho mâm cơm nhà bạn. Món ngon từ đậu phụ này tuy dân dã và bình dị nhưng cũng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi. Với món ăn đậm đà thơm ngon thế này đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.
!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ rim trứng cá này nhé