Tôm kho tàu lạ miệng, ngon cơm

Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa; ăn với cơm ngon tuyệt – rất đáng để bạn thử đấy! Tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ăn tôm thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp.


Nguyên liệu:

300 – 400g tôm cỡ lớn

2 quả trứng gà

Hành, tỏi

½ chén ăn cơm nước dùng gà

Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Gạch tôm lấy riêng, bỏ vào chén.

Bước 2:

Hành và tỏi băm nhỏ. Trứng đánh tan.

Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Cho gạch tôm vào xào.

Bước 4:

Tiếp tục thêm tôm vào cùng 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café đường và ½ muỗng café tiêu, đảo để tôm ngấm đều. Trút chỗ nước dùng gà vào nồi tôm.
Khi nước dùng gà sôi, bạn cho tiếp trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều. Đun đến khi sệt lại là được.

Nếu mọi lần bạn rim hay kho tôm với thịt thì hôm nay thử kho tôm với trứng xem sao nhé. Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa, rất đáng để thử đấy!

Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon và lạ miệng, mình ăn lần đầu đã thích ngay rồi. Chúc các bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng và thật vui nhé!

Bài viết liên quan: