Thịt cuốn sả thơm phức ngon cơm ngày gió lạnh
Món thịt cuốn sả chiên có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn, nhất là trong những ngày mưa lạnh đầu mùa!
Nguyên liệu:
15-20 củ sả,
2 củ hành khô
Cách làm:
Bước 1: Hành khô băm nhỏ. Sả rửa sạch, 2 cây sả băm nhuyễn, còn lại tước bỏ bớt cọng, cắt khúc dùng dao chẻ giữa.
Bước 2: Thịt lợn xay cho ra âu sạch, thêm hành khô đã băm, bột năng, dầu ăn, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa cà phê sả băm, hai thìa dầu hào sau đó trộn đều, đánh nhuyễn hỗn hợp trên, cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.
Bước 3: Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả. Dùng thịt cuốn quanh củ sả và nắm thật chặt. Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Trong quá trình rán, bạn nhớ lật đều để thịt vàng đều hai phía, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Để tăng tính hấp dẫn của món thịt cuốn sả chiên giòn bạn có thể trang trí món ăn với 1 chút rau củ quả như cà rốt, cà chua, xà lách, rau mùi,…
Thịt cuốn sả chiên là món ăn rất dễ thực hiện, thịt ngọt đậm đà và thơm lừng mùi sả với hành khô. Với món ăn này bạn có thể dùng để nhậu hoặc ăn với cơm nóng, chấm nước mắm tỏi ớt hay tương ớt cay đều ngon. Món ăn có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn. Với những ngày mưa bão hơi lạnh là thời gian rất thích hợp để bạn dùng món thịt cuốn sả chiên cho thực đơn của gia đình đấy, cách làm cũng rất đơn giản phải không nào!