Sườn ram mặn cho bữa tối ngon cơm
Sườn ram mặn là món ăn rất dễ chế biến với các nguyên liêu đơn giản nhưng rất thơm ngon. Từng miếng sườn nâu vàng với vị mặn, ngọt hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn đấy!
Nguyên liệu:
– 300g thịt sườn
– 1,5 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 tép tỏi và chút đầu hành trắng bằm nhỏ.
– Hành lá, tiêu, ớt.
Các làm:
Bước 1:
Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.
Bước 2:
Dầu ăn, tỏi cho vào nồi nhỏ phi thơm. Cho thịt vừa ướp vào xào săn lại.
Bước 3:
Thêm nước mắm và đảo sơ vặn lửa nhỏ chờ thịt chín.
Nếu thích màu đẹp thì bạn cho thêm chút nước màu vào nhé!
Bước 4:
Đậy vung đun khoảng 8 – 10 phút sườn chín thì mở vung, vặn lửa cho to lên và đảo đều tay đến khi cạn hết nước là được. Rắc thật nhiều hạt tiêu cho thơm và cho ra đĩa, ăn với cơm nóng cùng đĩa rau luộc rất ngon đấy!
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật ngon miệng và thật vui nhé!