Sườn non kho trứng cút
Món kho đậm đà, ăn cùng cơm nóng và rau luộc là hợp nhất trong mùa đông này.
Nguyên liệu:
– 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn
– 10 quả trứng cút
– Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
– Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Bước 2:
– Cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
– Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh nang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.
Bước 3:
– Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ.
Bước 4:
– Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng , đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.
Bước 5:
– Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.