Sườn hấp xí muội – Lạ miệng ngon cơm

Sườn hấp xí muộn là một món ăn không dầu mỡ nên không bị ngán, chế biến thì đơn giản. Khi dùng món này ta sẽ có cảm giác mới lạ, hấp dẫn và ngon cơm.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm món sườn hấp xí muội bạn bần chuẩn bị các nguyên liệu sau

– Sườn non: 400 gr
– Tương xí muội: 03 muỗng
– Tương ớt: 01  muỗng
– Tỏi
– 1/2 củ hành tây
– Hành lá
– Gia vị: khoảng 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng súp đường, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

Sườn non rửa sạch để ráo,chặt miếng vừa ăn (có thể rửa qua bằng rượu tráng để loại bỏ mùi hôi).
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm, hành tây cắt múi cau.

Bước 2:

Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, tương ớt và 1 muỗng súp tỏi băm. Ướp 15 phút.

Bước 3:

Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho sườn vào đảo sơ bằng lửa lớn. Mục đích của bước này làm cho sườn săn thịt và có màu sẫm đẹp mắt hơn. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 4:

Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá cắt khúc vào đảo đều.
Cho thịt vào xửng hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.

Mách nhỏ: trước khi ướp gia vị bạn có thể dùng mũi dao xăm nhẹ khắp mặt sườn sẽ giúp thịt nhanh thấm hơn.

Thành phẩm:
Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ đồng thời mang hương vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần đưa cơm. Thịt hấp sẽ chín mềm, thấm gia vị, có vị chua nhẹ, gia vị nêm nếm vừa miệng ngon tuyệt bạn nhé!

Chúc các bạn có một bữa cơm đầm ấm bên gia đình với món sườn hấp xí muội này nhé!

Bài viết liên quan: