Món ngon cho bé: Nui nấu thịt viên rau củ
Vừa đầy đủ dinh dưỡng lại vừa thơm ngon dễ ăn – món này không chỉ chinh phục các bé mà cả các thành viên khác trong gia đình bạn cũng sẽ thích lắm đấy! Món này nấu cho cả nhà ăn sáng vào cuối tuần cũng rất hợp.
Nguyên liệu – cho khoảng 4-5 phần ăn:
1 gói nui gạo
2 củ cà rốt
700gr xương và sườn heo
150gr thịt nạc xay
1 lọn miến
Nước mắm, muối, đường
Hành lá, hành khô
Tỏi phi hoặc hành phi.
Cách làm:
Bước 1:
Xương và sườn heo rửa sạch với nước muối pha loãng, trụng sơ xương qua nước sôi rồi rửa lại cho thật sạch; sau đó đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi và vặn nhỏ lửa, hầm xương mềm.
Bước 2:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cà rốt cạo vỏ, thái khoanh tròn. Khi xương hầm hơi nhừ bạn đổ cà rốt vào nồi xương hầm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước được trong.
Bước 3:
Miến ngâm vào thố nước lạnh cho mềm rồi để ráo, dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn.
Thịt nạc xay trộn lẫn với 2 thìa nhỏ muối, tiêu, miến, hành khô thái nhỏ và ít hành lá.
Bước 4:
Nui gạo luộc chín, đổ ra thố.
Bước 5:
Nêm 2 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ muối vào nồi nước hầm xương, đun sôi và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Dùng thìa múc từng viên hỗn hợp thịt nạc xay cho vào nồi xương, đợi thịt chín thì tắt bếp.
Bước 6:
Múc vào bát ít nui gạo, thêm cà rốt, 1 miếng sườn và vài viên thịt nạc xay.
Chan nước dùng, bên trên rắc ít hành lá và tỏi phi thơm tùy thích.
Bé nhà mình rất thích những món nước như bún, phở; thỉnh thoảng mình lại đổi món cho bé bằng cách hầm xương nấu với nui gạo, thêm cà rốt và thịt nạc xay trộn với miến. Mình thường ninh thịt và luộc nui từ tối hôm trước, sáng hôm sau trộn thịt nạc xay, nấu sôi lại là có bát nui thơm ngon nóng hổi cho bé ăn sáng trước khi đi học. Món này không chỉ bé mà các thành viên khác trong gia đình mình cũng rất thích bởi vị ngọt thanh dễ ăn của nó.
Chúc các bạn thành công nhé!