Món mới từ thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, sau đây xin giới thiệu với các bạn một món mới chế biến đơn giản nhưng rất thơm ngon và hấp dẫn, đó là thịt ba chỉ kho mía.
Để làm món từ thịt ba chỉ này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 gr
– 1 khúc mía dài khoảng 20cm
– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
– Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
– Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng
Các bước làm:
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín khoảng 20 – 25 phút.
Bước 2:
Cho thịt ba chỉ vào ướp với đường, rượu trắng và xì dầu trong khoảng 30 phút.
Bước 3:
Mía ướp đường phía trên, cho vào lò vi sóng để 180 độ C trong khoảng 7-8′ để giúp mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, lấy thịt ba chỉ đã ướp ra chiên cho đến khi chuyển màu vàng đẹp mắt.
Bước 5:
Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.
Bước 6:
Tiếp đó, bạn cho nguyên liệu sốt thịt kho vào rồi thả thịt ba chỉ vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!
Bước 7:
Khi ăn, bạn chỉ cần xắt nhỏ miếng thịt ba chỉ ra là được rồi. Thịt ba chỉ kho mía này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn! Mùi vị ngọt của mía lại rất dễ ăn và tự nhiên nữa chứ!
Chúc các bạn thành công và ngon miêng với món mới từ thịt ba chỉ này nhé!