Mềm ngon đậm đà món cà tím xào trứng
Với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, dễ dàng, món cà tím xào luôn là món ăn yêu thích của các bà nội trợ. Chỉ cần chút biến tấu khi xào với trứng gà chúng ta đã có một món ăn với hương vị mới. Vào những ngày mát trời chuẩn bị sang thu, món cà tím xào trứng béo mềm chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt tình đấy!
Nguyên liệu:
– 1 quả cà tím
– 1 quả trứng gà
– Vài tép tỏi
– Hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
Cà tím rửa sạch, chẻ làm 6 theo chiều dọc
Ngâm cà vào âu nước lạnh cho ra hết nhựa.
Bước 2:
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho tí muối và 1 muỗng canh dầu ăn, thả cà vào chần trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, để nguội. Dùng dao nhọn lột vỏ ngoài của cà ra, xé nhỏ theo chiều dài thành những miếng vừa ăn.
Bước 3:
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng rồi trút cà tím vào đảo đều.
Bước 4:
Trứng gà đập ra bát, đánh tan, nêm chút bột nêm. Trút trứng gà vào chảo cà tím xào cùng, chờ trứng chín bạn rắc hành lá cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
Bạn lưu ý trong lúc xào cà và trứng nên để lửa vừa phải để trứng không bị khô nhé!
Lấy ra bát, ăn nóng với cơm. Thật dễ thực hiện cùng với những nguyên liệu đơn giản, món cà tím xào trứng phù hợp với thực đơn cho những ngày bạn bận rộn. Cà tím kết hợp với vị béo của trứng tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này.
Chúc các bạn ngon miệng!