Mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu, bạn thử làm để dành ăn dần nhé!

Nguyên liệu:

– 500g nạc vai xay
– 4 thìa canh mắm tép
– 6 củ hành khô
– 5 thìa canh dầu ăn
– 1.5 thìa canh đường hoa mai
– 1 chút mỳ chính

Cách làm:

Bước 1:

Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2:

Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Đến khi hành thơm (chưa vàng giòn) thì cho thịt xay vào đảo.

Bước 3:

Hòa tan mắm tép với lưng bát con nước.
Lọc lại qua rây cho sạch sạn.

Bước 4:

Khi thịt chín và săn lại thì cho mắm tép vào, đảo đều cho thịt ngấm. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều. Khi làm món này các bạn nên dùng chảo hoặc nồi có đế dày vì để làm được món thịt chưng thật ngon thì phải chưng kỹ đến khi miếng thịt săn, chắc và khô. Mắm tép khá mặn nếu bạn dùng nồi hoặc chảo đế mỏng sẽ rất dễ bị cháy. Khi thịt đã săn, khô bạn cho thêm đường đảo đều. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi miếng thịt có màu nâu sậm. Trước khi bắc ra bạn thêm chút mỳ chính, đảo đều.

Nhà mình hiếm khi dùng mỳ chính tuy nhiên với món này để trung hòa vị mặn của mắm tép bạn nên thêm chút mỳ chính. Mắm tép chưng thịt là món ăn đưa cơm và rất được ưa chuộng đặc biệt trong những ngày đông giá lạnh. Cảm giác từng miếng thịt được chưng kỹ, săn chắc đậm đà mùi mắm tép làm ta có cảm giác ngon miệng, ăn không biết no.

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được lâu. Bạn hãy thử làm món này để dành ăn dần nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: