Làm mứt khoai lang ngon đón tết

Mứt khoai lang với từng miếng dẻo bùi, thơm ngon rất dân giã nhưng cũng rất hấp dẫn. Ngày tết thưởng thức mứt khoai lang bên chén nước trà thì thật là tuyệt vời.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm mứt khoai lang các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– 1kg khoai lang loại củ to; đường trắng: 350gr

– Vỏ của một trái cam, một ít muối, 1 muỗng cafe Vanilla

– Nước vôi trong

 Các bước làm:

Bước 1: Hòa 1 muỗng cafe muối vào 1,5 lít nước vôi trong

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, thái miếng hình chữ nhật có độ dày khoảng 3cm

 Bước 3: Rửa sạch và ngâm vào nước vôi trong chừng 6-8 tiếng

 Bước 4: Sau đó vớt khoai ra và rửa lại thật sạch rồi cho ra rổ để ráo nước

 Bước 5: 200gr đường. 400ml nước lạnh hòa tan trong 1 cái nồi, cho khoai và vỏ cam vào bắc lên bếp nấu 20 phút với lửa vừa. Sau đó hạ lửa thấp rim cho khoai chín và nước đường rút hết vào khoai là tắt bếp. Nhớ trong khi rim bạn thường trở đều miếng khoai nhé.

Xem thêm: Cách làm mứt dừa nhiều màu đẹp mắt

Bước 6: Xếp khoai lên vỉ đem ra phơi nắng 3 tiếng cho khoai hơi khô, bạn có thể sấy khoai trong lò nướng hay lò vi sóng ở nhiệt độ 80 độ C.

 Bước 7: Cho đường còn lại cùng với 70ml nước lạnh và vanilla vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, sau đó hạ lửa nấu 3 phút nữa.

Bước 8: Bây giờ bạn cho khoai lang sấy/ phơi hơi khô vào sên lửa thật nhỏ để đường kết tinh bám xung quanh khoai (7-10 phút).

Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.

Cho mứt khoai lang ra khay và phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt được khô hơn, sau đó cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và dùng dần

Và đây là thành quả:

Mứt khoai lang với từng miếng dẻo bùi, thơm ngon rất dân giã nhưng cũng rất hấp dẫn. Ngày tết thưởng thức mứt khoai lang bên chén nước trà thì thật là tuyệt vời.

 

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khoai lang này nhé!

Bài viết liên quan: