Làm bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay
Bắp cải luộc là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên để bày lên mâm cỗ bạn có thể biến tấu thành món bắp cải cuộn rất hấp dẫn và đẹp mắt. Rau bắp cải xanh, bắp cải tím màu sắc hấp dẫn sẽ làm cho bữa ăn chay ngày rằm tháng bảy này của gia đình bạn thêm mới lạ. Hãy cùng xem cách làm món ăn này như thế nào nhé.
Nguyên liệu
- Một cái bắp cải xanh
- Một cái bắp cải tím
- Một củ cà rốt
- Hai thìa xì dầu
- Một thìa dấm
- Vừng rang, dầu vừng, đường
Cách làm món bắp cải cuộn:
Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang.
Trộn xì dầu, dấm, đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát.
Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay ngày rằm tháng 7 hoặc như một món rau ăn đổi bữa hằng ngày. Bắp cải là một nguyên liệu rất dễ tìm và cũng rất dễ chế biến, ngoài món bắp cải cuộn ra bạn có thể làm thêm món bắp cải muối xổi với rau răm, ăn cũng rất ngon và hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.