Làm bánh chocolate cho giáng sinh thêm vui
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món bánh chocolate này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Bánh quy: 200gr; bơ nhạt: 70gr; whipping cream: 300ml; sữa tươi không đường: 300ml
– Chocolate trắng: 200gr
– 12gr lá gelatin hay bột gelatin (Nếu bạn dùng bột gelatin thì hãy ngâm bột này vào 40ml nước lạnh).
Các bước thực hiện
Bước 1: Bánh quy nghiền nát cho vào tô. Sau đó cho bơ hâm chảy vào trộn đều.
Bước 2: Cho hỗn hợp này vào khuôn đế rời.
Bước 3: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 20 phút.
Bước 4: Sữa tươi và chocolate cho vào hâm cách thủy để chocolate tan đều là đem ra ngoài.
Bước 5: Trong khi sữa còn nóng, cho lá gelatin vào hòa tan.
Bước 6: Whipping cream cho vào âu đánh 5-7 phút. Không cần đánh bông như kem.
Bước 7: Cho whipping vào âu hỗn hợp sữa chocolate trộn đều. Vớt hết bột. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn bánh.
Bước 8: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 2-3 tiếng là bánh đông cứng.
Bước 9: Lấy bánh cho ra dĩa. Dùng chocolate pha màu để trang trí bánh.
Và đây là thành quả:
Bánh chocolate mềm ngọt, thơm ngon rất hấp dẫn, đặc biệt là với các em nhỏ. Hãy làm món bánh ngon này để không khi giáng sinh năm này thêm rộn ràng nhé các bạn!
Chúc các bạn thành công và có một mùa giáng sinh an lành với món bánh chocolate này nhé!