Hướng dẫn làm món thịt heo om khoai sọ
Món này đặc biệt ở sự kết hợp giữa vị bùi của khoai và vị béo của thịt heo; thêm vị đậm đà của sốt dầu hào cùng vị thơm cay của vỏ quýt nên rất thích hợp vào mùa đông.
Nguyên liệu:
500g thịt heo
500g khoai sọ hoặc khoai môn
2 thìa súp dầu hào
Vài miếng vỏ quýt (tùy thích)
2 thìa súp xì dầu
1 củ hành.
Cách làm:
Bước 1:
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai lên chảo, rán vàng hai mặt với chút dầu ăn.
Bước 2:
Thịt heo ướp với xì dầu khoảng 30 phút rồi rán vàng hai mặt.
Khi thịt nguội, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3:
Phi thơm hành, cho dầu hào vào đảo đều, thêm 1 bát con nước vào nồi.
Vỏ quýt thái chỉ, nấu sôi cùng sốt rồi tắt bếp, đổ nước sốt ra bát.
Bước 4:
Xếp xen kẽ thịt và khoai vào nồi. Đổ nước sốt vừa làm vào lại nồi cho gần ngập mặt thịt và khoai. Om khoai và thịt cho đến khi nước sốt cạn còn 1/3 là được. Món thịt heo om khoai sọ đặc biệt ở sự kết hợp giữa vị bùi của khoai và vị béo của thịt. Thêm vị đậm đà của sốt dầu hào cùng vị thơm cay của vỏ quýt, món này rất thích hợp cho các bữa ăn mùa đông.
Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui nhé!