Hướng dẫn làm món cơm chiên kim chi kiểu Hàn Quốc
Món cơm chiên tơi đều với vị chua cay rất dễ ăn của kim chi sẽ là món ngon cuối tuần cho nhà bạn đó! Chúng ta hãy tìm hiểu cách thức chế biến món cơm chiên kim chi dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- ¼ cái kim chi cải thảo
- 4 – 6 lát thịt nguội
- 2 chén cơm
- 1 ít vừng rang
- 2 quả trứng
- Hành xanh thái nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm
- Tương cà chua
- Tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
Kim chi cũng thái nhỏ (nếu không dùng kim chi thì bạn có thể thay bằng dưa chua cũng rất ngon)
Bước 2:
Cho thịt nguội vào chảo nóng rán qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra bát riêng
Bước 3:
Tiếp theo cho kim chi vào chảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm
Nêm nếm lại vừa ăn, rắc vừng rang, cho thịt nguội rán và hành xanh vào chảo cơm. Tắt bếp.
Bước 5: Đặt 1 chảo khác lên bếp, rán trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang.
Rảnh rỗi bạn có thể làm món cơm chiên kim chi này đổi vị cho bữa cơm gia đình, cũng rất thơm ngon và đủ chất nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.