Hướng dẫn làm món bê hấp sả
Vị ngọt tự nhiên của từng miếng thịt bê, vị thơm của sả và lá chanh làm cho món bê hấp sả trở nên rất ngon lành và hấp dẫn. Món này chấm với nước tường có cắt một ít gừng thái sợi.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bê hấp sả:
– Thịt bê: 300 gr- 3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh- Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chínhCác bước làmBước 1:Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2:
Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.
Bước 3:
Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.
Bước 4:Chuối xanh thái lát mỏng.
Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch
Bước 5:Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.
Bầy thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.