Giòn ngọt ngon cơm với bông cải xanh xào cật heo
Bông cải xanh hay súp lơ xanh là một loại rau quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Nó không chỉ ngon miệng mà còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Kết hợp bông cải xanh với cật heo, bạn có món xào đẹp mắt, ngon miệng, bổ dưỡng và vô cùng đưa cơm. Tuyệt vời nhất là món này làm rất nhanh nữa!
Nguyên liệu:
– 1 cây bông cải xanh
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây (tùy thích)
– 200g bầu dục heo.
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt cạo rửa sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn, tỉa hình tùy thích.
Bông cải xanh cắt thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo. Phần cuống xanh xắt miếng như cà rốt.
Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.
Bước 2:
Cật heo rửa sach, lọc kĩ phần trắng bên trong, khứa xéo rồi thái miếng vừa ăn và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 3:
Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Trút cật heo vào xào tới khi chín thì lấy ra đĩa, để riêng.
Bước 4:
Trong chảo đã xào cật heo, bạn tiếp tục làm nóng dầu ăn và cho cà rốt vào đảo sơ.
Thêm phần cuống của bông cải xanh vào xào cùng.
Sau khoảng 1 – 2 phút bạn cho nốt phần bông cải xanh và hành tây (nếu có) vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 5:
Khi bông cải xanh đã chín bạn trút đĩa cật heo vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi lấy ra đĩa, dùng nóng.
Được coi là một trong những loại “siêu thực phẩm”, bông cải xanh chứa nhiều vitamin – nhất là vitamin C, rất tốt cho sức khỏe của cả nhà, đặc biệt trong những ngày thời tiết thay đổi thất thường thì trong thực đơn càng nên tăng cường vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Kết hợp bông cải xanh với bầu dục heo, bạn có món xào đẹp mắt, ngon miệng và vô cùng đưa cơm; tuyệt vời nhất là món này làm rất nhanh nên sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian đứng bếp đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!