Gà rôti – mềm thơm hấp dẫn

Gà rô-ti với màu nâu vàng bóng, rất thơm ngon và hấp dẫn sẽ là món ăn được cả nhà ưa thích lắm đây!

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm được món gà rô-ti này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau (Tính cho 2 người ăn)

– Thịt gà: 600 gr
– Nước dừa: 500 ml
– 1 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– Gia vị: 30ml nước tương; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào
– Mật ong: 10 ml
– Dầu ăn: 10 ml

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm và 5g ớt bột.

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 3

Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 4

Bước 4: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 5

Bước 5: Dọn thịt gà ra dĩa/ tô. Thịt gà rô-ti có thể ăn chung với cơm hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,… tùy sở thích.

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 6

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 7

Cách nấu gà rô-ti thơm ngon hấp dẫn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà rô-ti hấp dẫn này nhé!

Bài viết liên quan: