Đổi món cho bữa tối với thịt bê xào khoai tây

Món này nghe qua thì chỉ là một món ăn hết sức bình thường tuy nhiên nó lại đặc biệt hấp dẫn bởi mùi hương của các loại gia vị, lá thơm vô cùng phù hợp với thịt bê; không chỉ vậy sự có mặt của bơ kết hợp cùng khoai tây còn khiến nó có mùi thơm làm ai cũng phải “hít hà” mãi không thôi.

Nguyên liệu:

600gr thịt bê
1 củ hành tây
160gr bơ
1,5kg khoai tây
2 lá nguyệt quế
Một nhánh rau kinh giới, muối, hạt tiêu, một chút nước xốt BBQ và vài cọng rau mùi tây nếu có.

Cách làm:

Bước 1:

Băm nhỏ hành tây rồi cho vào chảo đảo với lửa vừa cùng với 80gr bơ. Thịt bê thái miếng mỏng, to bản dàn đều trên mặt chảo.

Bước 2:

Ở một nồi khác bạn cho khoai tây vào luộc chín rồi vớt ra, bóc vỏ và thái lát mỏng.

Bước 3:

Đung nóng chảy bơ, cho khoai tây vào đảo đến khi khoai chín thì bạn đổ khoai sang chảo thịt bê.

Bước 4:

Thêm lá nguyệt quế, kinh giới, muối, hạt tiêu vào đảo đều; cuối cùng thêm nước xốt BBQ và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, xếp thịt và khoai ra đĩa, rắc mùi tây thái nhỏ lên trên.

Món thịt bê xào khoai tây có tên nguyên gốc là Herrengröstel – là món ăn truyền thống của vùng Tyrol nằm ở phía Tây nước Áo. Món ăn bao gồm khoai tây luộc thái lát xào cùng thịt bê và hành tây; nghe qua thì nó chỉ là một món ăn hết sức bình thường tuy nhiên món này lại đặc biệt hấp dẫn bởi mùi hương của các loại gia vị, lá thơm vô cùng phù hợp với thịt bê; không chỉ vậy sự có mặt của bơ kết hợp cùng khoai tây trong món ăn còn khiến nó có mùi thơm làm ai cũng phải “hít hà” mãi không thôi.

Chúc các bạn có bữa tối cuối tuần thật ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan: