Đến Hội An và thưởng thức ngay món bánh đập chuẩn vị phố cổ

Hội An không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Mà còn có một nền ẩm thực phong phú, làm xao xuyến biết bao thực khách khi đến đây. Bánh đập – Nghe cái tên thôi đã thấy kì lạ và thú vị đúng không? Thật vậy khi đã đến Hội An thì không thể bỏ qua các đặc sản nổi tiếng ở đây và bánh đập là một món bánh mà bạn nhất định nên thưởng thức. Cùng monanngon.vn điểm qua một số quán bánh đập Hội An đậm đà hương vị phố cổ nhé!

1. Bánh đập Bà Già – Bánh đập Hội An

Bà Già là quán bánh đập Hội An đã được mở bán nhiều năm nằm ngay dưới chân cầu Cẩm Nam. Một không gian sông nước thoáng mát, trong lành để thưởng thức món ăn đặc biệt. Cho dù thưởng thức món bánh đập ở nhiều nơi thì quán Bà Già vẫn giữ được những giá trị nguyên vẹn không phải nơi nào cũng có được.

Bánh đập ở đây giòn tan nơi đầu lưỡi khiến thực khách mải mê ăn không biết chán. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món bánh đập Bà Già chính là món hến xào đi kèm với bánh. Những con hến được lựa chọn kỹ càng xào lên thơm phức. Mùi thơm của hành phi, đậu phộng, hành tây và rau răm được cho thêm để làm giảm bớt mùi tanh của hến.

Khi thưởng thức bánh đập với hến, bạn sẽ tự cảm nhận được mùi vị ngọt của bánh, vị cay cay của hến. Tuy hai hương vị trái dấu nhưng lại gây thương nhớ đến lạ. Quán không bán hàng vào buổi tối nên nếu muốn đến đây thì hãy đi vào buổi sáng hoặc chiều là hợp lý nhất.

Thông tin chi tiết

  • Địa chỉ: thôn 1, Cẩm Nam, TP. Hội An
  • Giờ mở cửa: 7h00h – 17h00h
  • Mức giá: từ 20.000đ – 25.000đ

2. Quán bánh đập Lân ngon khó cưỡng 

Điểm đặc biệt của quán bánh đập Hội An Lân so với các địa chỉ khác là không gian quán rất rộng có thể chứa 60 – 70 khách cùng một lúc. Quán nằm ngay dưới chân cầu Cẩm Nam nên thực khách có thể đến đây rất dễ dàng. Thức ăn ở quán cũng được nhiều phản hồi tích cực từ các du khách gần xa. Nổi bật nhất là hai món bánh đập Hội An và hến xào. Hai món này khi được ăn kèm cùng nhau sẽ khiến du khách ăn một lần sẽ muốn đến ăn nhiều lần nữa.

Ngoài hai món chính thì quán có phục vụ thêm cao lầu Hội An, chè bắp. Món nào cũng vô cùng ngon. Sau hành trình khám phá phố cổ thì trưa đến ghé vào quán Lân thưởng thức món bánh đập thì lại tràn trề năng lượng cho các hành trình tiếp theo rồi.

Thông tin chi tiết

  • Địa chỉ: Cẩm Nam, TP. Hội An
  • Giờ hoạt động: 7h00h – 22h00h
  • Mức giá: 7.000đ – 50.000đ

3. Bến Tre – Bánh Đập, Hến Xào & Chè Bắp

Nhắc đến quán bánh đập lâu đời nhất nổi tiếng nhất thì phải kể đến quán Bến Tre rồi. Phải nói cái nét bình dị nhưng lại mang màu sắc khó tả khiến người ta mê mẩn. Ở quán chỉ bán mỗi bánh bèo và bánh đập như đúng tên gọi thôi nhưng như vậy cũng đủ thu hút lượng lớn khách du lịch rồi. Chuyên chỉ 2 món nên chất lượng món nào cũng ổn cả.

Bánh đập ngon vì chén mắm nêm tuyệt hảo được pha chế công kỹ rất vừa ăn. Giá mỗi chiếc bánh đập chỉ 5.000 thôi nên tha hồ ăn đến khi ngán mà không bắt buộc lo lắng về túi tiền. Về phần bánh bèo, ở đây có 2 loại: nhân khô và nhân ướt, nhân nào cũng ngon, thịt nhiều thấy rõ. Đi 2 người thì chỉ bắt buộc kêu vài chiếc bánh đập thêm 1 phần bánh bèo là đã no căng tròn rồi.

Thông tin chi tiết

  • Địa chỉ: 98/1 Nguyễn Tri Phương, Tp. Hội An, Quảng Nam
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
  • Giá: 10.000đ – 20.000đ
4. Cô Năm Bánh đập – Bánh đập ngon khó cưỡng

Cô Năm Bánh Đập, theo lời kể của người dân Thành Phố Hội An, Quảng Nam, là quán bánh đập đầu tiên xuất hiện ở vùng này. Cách đây cũng chừng 30 – 40 năm, bánh đập Cô Năm Bánh Đập ăn nên làm ra. Kéo theo mấy chục quán khác mọc lên nối dài ven sông, đoạn ngang qua Nguyễn Huệ.

Từ đó, nơi đây nghiễm nhiên trở thành “làng bánh đập” nổi tiếng ở miền Trung. Dù sau này khá nhiều quán mọc lên, nhưng những người thủy chung vẫn chọn quán Cô Năm Bánh Đập làm điểm dừng chân. Dù quán có chút lụp xụp, và dù chủ quán đã mất từ nhiều năm trước, rồi đến lượt con gái – con dâu trở thành bếp chính. Bánh tráng đập muốn ăn ngon dĩ nhiên phải có một chén nước chấm hoàn hảo. Ngoài ra còn nhiều người thích ăn bánh đập với hến xào cũng rất ngon nhé.

Thông tin chi tiết

  • Địa chỉ: 3 Nguyễn Huệ, P. Sơn Phong, Thành Phố Hội An, Quảng Nam
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 14:00
  • Giá: 4.000đ – 4.000đ

5. Quán Bánh Đập Số 9 – Bánh đập Hội An

Quán bánh đập số 9 mang đúng chuẩn hương vị bánh đập miền Trung với miếng bánh tráng nướng mỏng. Được “đập” lại với miếng bánh ướt nóng chấm cùng mắm nêm ngon đặc trưng. Nếu bạn là người con Hội An ắt sẽ biết đến địa chỉ này, ghé quán và thưởng thức món bánh đập trứ danh sẽ là thói quen của nhiều bạn. Những vị khách phương xa cũng được giới thiệu đến đây.

Nhắc đến bánh đập Hội An người ta thường nhắc ngay đến Bánh đập số 9 – một trong những quán bánh đập lâu đời nhất tại đây, chất lượng, hợp vệ sinh . Và đặt biệt là hương vị không lẫn vào đâu được. Từ bao đời nay Bánh đập số 9 vẫn luôn là một địa chỉ thân thuộc, tin cậy của thực khách Hội An. Quán bắt đầu bán từ 2h chiều đến tối nhưng lúc nào cũng đông đúc, nếu muốn không phải chờ đợi bạn đến sớm một chút nhé.

Thông tin chi tết

  • Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 21:45
  • Điện thoại: 090 530 37 03

6. Bà Hường – Bánh Đập phố cổ

Bà Hường – Bánh Đập – một cái tên thú vị khiến thực khách nên nhớ mãi. Chỉ bắt buộc nghe tên quán thôi là đã thấy bánh đập Hội An phục vụ nhanh chóng lắm rồi. Đúng như vậy, thực khách đến với quán sẽ được phục vụ một phương pháp nhân chóng. Nhân viên làm việc luôn chân, luôn tay, không để thực khách nên chờ lâu.

Bánh đập tại Bà Hường –  bánh đập tại đây không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên mà còn gây thương nhớ cho thực khách bởi món bánh đập tại quán. Bánh tráng nướng giòn kết hợp với bánh ướt đã tạo nên một món bánh đập vô cùng ngon miệng. Món này được ăn kèm với nước chấm mắm nêm đặc quánh, thơm ngon. Ngoài ra, quán Bà Hường – Bánh Đập còn có món hến xào ăn kèm với bánh tráng nướng cũng rất ngon nhé.

Thông tin chi tiết

  • Địa chỉ: 31 Tiểu La, P. Minh An, Thành Phố Hội An, Quảng Nam
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 21:00

7. Quán bánh đập Có ngay – Bánh đập ngon nhất Hội An

Nếu bạn có dịp hãy ghé “Bánh đập Có ngay”, hương vị món ăn này sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Quán bánh đập này ra đời từ lâu, rất nổi tiếng, quen thuộc với người dân Hội An và du khách có cơ hội thưởng thức.

Có dịp nhất định phải đến với Bánh đập Có ngay để thưởng thức hương vị bánh đập Hội An ngon không lẫn vào đâu được. Bánh đập là sự kết hợp giữa lá mỳ trắng dẻo, thơm với bánh tráng giòn tan, nước chấm thần thánh, đậm vị sẽ khiến bạn say mê. Quán nhìn chung lâu đời nên không còn mới, tuy nhiên rất sạch sẽ và thoáng nhé. Từ ngoài đi vào ấn tượng đầu tiên chính là chiếc nồi hấp bánh to bự không thể không để mắt đến. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu lại địa chỉ ngay để khi đến Hội An thưởng thức nào!

Thông tin chi tiết
  • Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
  • Giờ mở cửa:  22:00
  • Điện thoại: 099 922 25 55
  • Foody: https://www.foody.vn/quang-nam/quan-co-ngay-hen-tron-banh-dap

Bánh đập Hội An là sự kết hợp mộc mạc nhưng hài hòa đến không ngờ giữa các hương vị quê hương. Món ăn này đã góp phần không nhỏ vào nét đặc sắc của ẩm thực Hội An. Bạn đã bị món bánh đập Hội An mê hoặc chưa nào? Hãy cùng lưu lại những quán bánh đập ngon và nổi tiếng tại Hội An, từ từ oanh tạc thôi.

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan: