Chả lá lốt nhân tôm thịt biến tấu mới cho bữa ăn thêm ngon
Chúng ta đã quá quen thuộc với món chả lá lốt nhân thịt bò, thịt lợn, nhưng món chả lá lốt tôm thịt mới lạ cũng ngon lành không kém. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn món chả lá lốt nhân tôm thịt thơm lừng mừi lá lốt, ngọt bùi vị tôm thịt. Cẩm nang các món ăn ngon, món ngon từ thịt lợn,thịt bò cho các mẹ.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả lá lốt nhân tôm thịt:
– 100g thịt nạc vai
– 100g tôm đã bóc vỏ
– 1 nắm lá lốt
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gia vị, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn
Cách làm món chả lá lốt nhân tôm thịt:
Thịt lợn nạc mua về đem rửa sạch rồi xay nhỏ, tôm đem thái nhỏ hoặc bằm sơ qua. Sau đó đem tôm , thịt trộn với hành khô đã băm nhỏ cùng với 1 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe dầu ăn rồi ướp khoảng 20-30 phút cho nhân ngấm gia vị.
Lá lốt rửa sạch để ráo nước. Trước khi rán thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên .
Dùng lá lốt cuộn chả lại. Bắc chảo lên bếp , chảo nóng cho dầu vào sôi già sau đó mới cho nem vào rán để nhỏ lửa đến khi chả chín.
Món chả tôm thịt thơm lừng ngọt bùi vị tôm thịt mà không bị ngán, thật là món ngon cơm cho trời se lạnh !
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !