Canh rau củ thập cẩm thanh đạm cho cả nhà
Không cần phải quá cầu kỳ với nhiều công đoạn chế biến, không có các nguyên liệu giàu chất đạm. Đôi khi bát canh thập cẩm các loại rau củ thanh đạm cũng một cách để chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đén các bạn món canh rau củ thập cẩm đơn giản, thanh đạm cho cả nhà ngày nắng lên.
Nguyên liệu:
– 300g súp lơ xanh
– ½ cái bắp cải nhỏ; 1 quả cà chua; 1 củ cà rốt nhỏ; 30 sốt cà chua; 500ml nước luộc gà; 250ml nước; 2.5g đường; muối vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát. Cà chua bổ múi cau.
Bước 2: Thêm ít dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nóng. Cho các loại rau (trừ súp lơ) vào xào cho mềm, khoảng vài phút.
Bước 3: Sau đó thêm nước luộc gà và nước vào, đun nhỏ lửa.
Thêm súp lơ
.
Nấu trong 10-15 phút rồi thêm sốt cà chua, đường, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho canh ra bát và ăn nóng nhé!
Món canh rau củ thập cẩm rất thơm ngọt hương vị tự nhiên, bồ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Món canh này rất ngon và thanh đạm, phù hợp với mọi lứa tuổi, đảm bảo cả gia đình ai cũng thích mê.
Chúc các bạn ngon miệng với món nấu canh rau củ thập cẩm!